Ứng dụng Toán sơ cấp giải các bài toán thực tế - Phạm Phu (Giáo dục, 1997)
Giới thiệu nghệ thuật ứng dụng các tư tưởng và các phương pháp toán để giải các bài toán thực tế; Đưa ra các bài tập kèm theo lời giải về những nội dung như: cộng từ nhân chia, các dấu hiệu chia hết, khai căn, phức sô hay nguyên tố , các bộ ba pitago, dùng hình học sơ cấp tại thực địa; đo đạc khi bị vướng; những khoảng cách bằng nhau; các mạng đường sá ngăn nhất, đo đạc và tính toán trên đường