Vật lí thống kê lượng tử - Nguyễn Hữu Mình
Giới thiệu về ma trận độ; phương trình chuyển động của ma trận mật độ; ma trận mật độ và các phân bố thống kê; chất lỏng lượng tử; khí lỹ tương lượng tử. Đề cập đến dao động tử điều hòa 1 chiều; lý thuyết lượng tử dao động mạng; vật lý thống kê không cân bằng.