Vật lí thống kê - Vũ Thanh Khiết
Trình bày đối tượng và phương pháp của vật lý thống kê, các cơ sở của lý thuyết xác suất; thuyết động học phân tử chất khí ; cơ sở thuyết động học phân tử cho quá trình không cân bằng. Đề cập đến khái niệm cơ bản của vật lý thống kê cổ điển; Hàm phân bố dừng; ứng dụng phân bố Gipxo cho các hệ thực; cơ sở thống kê học lượng tử