Hệ thống giáo dục Quốc dân và bộ máy quản lý giáo dục Giáo trình đào tạo cử nhân quản lý giáo dục - Nguyễn Xuân Thanh (Đại học sư phạm, 2012)
Trình bày hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam. Nghiên cứu những vấn đề cơ bản về tổ chức bộ máy quản lí giáo dục và đào tạo. Đề cập đến bộ máy quản lí giáo dục các cấp ở Việt Nam; Nội dung quản lí ngành học, cấp học trong hệ thống giáo dục quốc dan Việt Nam.