Giáo trình ngôn ngữ học đại cương: Những nội dung quan yếu - Đinh Văn Đức (Giáo dục, 2012)
Tổng quan về ngôn ngữ học đại cương. Trình bày ngôn ngữ và chức năng giao tiếp; bản chất kí hiệu của ngôn ngữ; ngôn ngữ trong mối quan hệ với tư duy; hệ thống và cấu trúc ngôn ngữ. Nghiên cứu những luận đề cơ bản về ngôn ngữ và ngôn ngữ học; Noam chomsky và những luận thuyết ngôn ngữ học cơ bản; đặc điểm của ngôn ngữ học truyền thống. Đề cập đến nhận diện ngôn ngữ học cấu trúc luận, chức năng luận. Giới thiệu một vài phương diện ở đường biên của ngữ pháp chức năng; ngôn ngữ học ứng dụng.