Ngữ văn Hán Nôm - Đặng Đức Siêu (Đại học sư phạm, 2009)
Giới thiệu những kiến thức cơ bản về sự phân chia các văn bản Hán - Nôm và những biện pháp tu từ thông dụng gắn bó với các loại thể đó. Hướng dẫn người đọc luyện tập kĩ năng minh giải các văn bản Hán văn thuộc các thể loại: thơ ca, biền văn, tản văn. Trình bày cấu trúc, cách đọc và các bài tập ứng dụng của chữ Nôm.