Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin - Thạc Bình Cường (Đại học sư phạm, 2005)
Trình bày đại cương về hệ thống thông tin; phân tích hệ thống về chức năng; phân tích hệ thống về dữ liệu. Đề cập đến vấn đề tổng thể thiết kế; thiết kế cơ sở dữ liệu và chương trình; triển khai hệ thống; mô hình hướng đối tượng; thiết kế hướng đối tượng.