Linguiststics - Widdowson, H.G (Oxford University, 2003)
Giới thiệu tổng quan về bản chất của ngôn ngữ; sự giao tiếp của động vật và ngôn ngữ của con người. Trình bày phạm vị của ngôn ngữ học; nguyên tắc và phạm vi phân tích ngôn ngữ. Phân tích cấu trúc từ, các phần của âm, cú pháp, phân tích ngữ nghĩa, từ và cụm từ...Đưa ra bàn luận các vấn đề về ngôn ngữ.