Literature - Maley, Alan (Oxford University, 2007)
Trình bày lý thuyết về văn học, các thủ pháp nghệ thuật trong văn học. Làm rõ sự khác nhau giữa thơ và văn xuôi. Trình bày các cách tiếp cận và phân tích một tác phẩm văn xuôi hoặc thơ: các từ và liên kết từ, cụm từ làm nên giá trị của tác phẩm, cuộc sống đương thời của tác giả và tác phẩm được tái hiện như thế nào qua tác phẩm...