Tin học cơ sở Các kiến thức cơ bản, sử dụng máy tính - Đào Kiến Quốc (Đại học quốc gia, 2006)
Đề cập tới thông tin và xử lý thông tin; Cấu trúc của máy tính điện tử; Nguyên lý làm việc của máy tính điện tử; Các hệ đếm dùng trong tin học; Đại số logic và ứng dụng trong thiết kế mạch logic. Trình bày biểu diễn thông tin trong máy tính; Thuật toán xử lý thông tin; Phần mềm; Ngôn ngữ lập trình và chương trình dịch; Hệ điều hành; Phần mềm mã nguồn mở. Giới thiệu về hệ điều hành; Chương trình soạn thảo văn bản; Phần mềm vẽ; Sử dụng Internet