Lý thuyết hệ động lực - Nguyễn Đình Công (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Khái niệm hệ động lực, phép biến đổi bảo toàn độ đo, tính hồi quy, tính ergodic, tính trộn. Nghiên cứu các cấu trúc cơ bản của hệ động lực, không gian các hệ động lực, quan hệ tương đương của các hệ động lực. Trình bày lý thuyết phổ của hệ động lực, entropy, các định lý về phân tách ergozic.