Plasma : trạng thái thứ tự của chất - Nguyễn Ngọc Đạt
Đề cập đến sự phóng điện trong các chất khí; phương pháp chẩn đoán plasma; những tính chất nhiệt động học . Trình bày những quá trình cơ bản trong plasma; plasma trong điện trường; Plasma trong từ trường; Plasma như 1 chất lỏng . Giới thiệu dao động và sóng trong plasma; Sự truyền thống vô tuyến trong plasma; sự truyền thống vô tuyến trong plasma; sự bức xạ của plasma; sóng va chạm trong plasma; plasma trong vũ trụ; tương lai của plasma.