Nhà văn trong nhà trường Nguyễn Bính - Hoài Việt (Giáo dục, 1997)
Giới thiệu tiểu sử và sự nghiệp của nhà thơ Nguyễn Bính, giới thiệu những bài văn, thơ được chọn dạy, xuất xứ lời bình và giới thiệu thêm một số bài văn, thơ chọn lọc và một số mẫu chuyện, giai thoại về cuộc đời tác giả.