Phương trình vi phân đạo hàm riêng - Trần Đức Vân (Bộ sách cao học. Viện Toán học, 2001)
Trình bày về kí hiệu và kiến thức phụ trợ, phương pháp biến phân, các phương pháp phi biến phân. Nghiên cứu về nghiệm nhớt của phương trình đạo hàm riêng, hệ các luật bảo toàn, hệ phương trình Navier-Stokes