Siêu dẫn: hiện tượng đầy bí ẩn - Nguyễn Nhật Khanh (Giáo dục, 1997)
Giới thiệu về con đường dẫn đến không độ tuyệt đối; phát minh bất ngờ vào năm 1911; sự dẫn điện của kim loại; các chất siêu dẫn. Đề cập đến cơ học lượng tử; Dao động mạng tinh thể, các phonon; Electron trong kim loại; Lí thuyết hiện tượng siêu dẫn.