Ngữ âm và vị học tiếng Anh: Giáo trình thực hành - Roach, Peter (Giao thông vận tải, 2002)
Giới thiệu các vấn đề về ngữ âm, âm vị trong Tiếng Anh: sự tạo thành âm; phụ âm và nguyên âm; nguyên âm dài, âm đôi, âm ba, âm mạnh và âm yếu; các vấn đề liên quan đến ngữ điệu...Giới thiệu các nghiên cứu khác về ngữ âm, âm vị trong tiếng Anh.