Language teaching - Cook, Guy (Oxford University, 2004)
Định nghĩa về diễn ngôn; phân biệt sự khác nhau giữa diễn ngôn và câu; Phân tích sâu vào các vấn đề thuộc về diễn ngôn như: liên kết, thay thế, kết cấu song song, sự lần lượt trong các chuỗi hội thoại...Minh họa diễn ngôn trong quá trình dạy, học ngôn ngữ: người gửi tín hiệu, người nhận tín hiệu; sự thêm và bớt thông tin; các loại diễn ngôn và các bộ phận của nó; sự phát triển một cuộc đối thoại...