Syllabus Design - Nunan, David (Oxford University, 1997)
Đưa ra những định nghĩa về thiết kế chương trình dạy học, chương trình chi tiết học phần. Phân tích mục đích của quá trình học. Định nghĩa, phân biệt các chương trình học (syllabus): Chương trình tập trung vào ngữ pháp (grammatical syllabus), chương trình dựa vào việc đưa ra các nhiệm vụ (task-based syllabus)...Giới thiệu cách thiết kế một chương trình dựa vào việc phân tích mục địch, mục tiêu và nhiệm vụ của người học.