English phonetics and phonology: A practical course - Roach, Petter (Cambridge University, 2006)
Giới thiệu về ngữ âm, âm vị trong ngôn ngữ Anh, các vấn đề về sự tạo thành âm thanh, phụ âm và nguyên âm; âm dài, âm đôi và âm ba; âm mạnh và âm yếu; các vấn đề liên quan đến ngữ điệu...Giới thiệu các nghiên cứu khác về ngữ âm, âm vị Tiếng Anh.