Bộ luật dân sự - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Lao động, 2013)
Quy định những vấn đề cốt yếu về dân sự như: cá nhân, pháp nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác, giao dịch dân sự; tài sản và quyền sở hữu; nghĩa vụ dân sự và hợp đồng dân sự; thừa kế; chuyển quyền sử dụng đất; quyền sử hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ; quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài.