Bộ luật lao động Đã được sửa đổi, bổ sung năm 2012 - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (Lao Động, 2013)
Quy định những vấn đề cốt yếu của lao động và quan hệ lao động; các điều kiện, tiêu chuẩn lao động; quyền, lợi ích, vai trò, trách nhiệm của các chủ thể chính trong quan hệ lao động; vai trò, trách nhiệm của Nhà nước và công tác quản lí Nhà nước về lao động.