A practical English grammar - Thomson, A.J (Oxford University, 1986)
Trình bày các vấn đề ngữ pháp theo chủ điểm, đưa ra các ví dụ minh họa: mạo từ, danh từ, tính từ, trạng từ, đại từ, mệnh đề quan hệ, giới từ, động từ khiếm khuyết, các thì, bị động, mệnh đề chỉ lý do...