Albert Einstein và sự tiến triển của vật lí học hiện đại - Đặng Mộng Lân (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Trình bày những mốc chính trong cuộc đời của Albert Einstein; ý nghĩa triết học của lí thuyết tương đối. Đề cập đến kiểm tra thực nghiệm lý thuyết tương đối; Giải thích cơ học lượng tử và vấn đề thực tại trong vật lí học; vật lí trong kỷ nguyên mới. Giơid thiệu về thuyết dây; những nguyên tử của không gian và thời gian; suy nghĩ của các nhà vật lí nổi tiếng về 1 lý thuyết mọi sự vật.