Dạy thế nào cho học sinh tự lực nắm kiến thức Vật lí Sách dùng cho giáo viên - Mura- vi- ep, A.V (Giáo dục, 1974)
Đề cập đến kích thích hứng thú và chú ý của học sinh đối với kiến thức; lựa chọn các phương pháp và thủ thuật giảng dạy; Chuẩn bị cho học sinh tự lực làm việc trong quá trình đàm thoại. Trình bày đặc điểm của việc tổ chức thí nghiệm chứng minh; Đặc điểm tiến hành công tác thí nghiệm thực hành và thí nghiệm thực tập; Giải bài tập vật lí...