Tấm lòng nhà giáo - Nguyễn Lân (Giáo dục, 1999)
Tập hợp những bài thơ của các nhà giáo, lão thành, nhà giáo nhân dân, giáo sư đến các giảng viên, cán bộ giáo dục trẻ... nói lên tình cảm, suy tư về đất nước, về Đảng và Bác Hồ , về nhiệm vụ trồng người cho tương lai,...