Giáo trình Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam Dành cho sinh viên ĐH, CĐ khối không chuyên ngành Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh - Nguyễn Viết Thông (Chính trị Quốc gia, 2009)
Nghiên cứu đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam theo các thời kì 1930-1954, 1955-1975, thời kì đổi mới đất nước; đường lối công nghiệp hoá, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hoá, giải quyết các vấn đề xã hội và đường lối đối ngoại