Giáo trình Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam Dùng trong các trường Đại học, Cao đẳng - Lê Mậu Hãn (Chính trị Quốc gia, 2004)
Nhập môn lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Quá trình đấu tranh giành chính quyền (1930-1945). Đảng lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ (1945-1954). Đảng lãnh đạo cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và kháng chiến chống Mĩ cứu nước (1954-1975)...