Tìm về cội nguồn - Phan Huy Lê (Thế giới, 1998)
Cuốn sách đề cập đến sử liệu và tiếp cận để nghiên cứu quá khứ lịch sử, những vấn đề tổng quan, về kinh tế xã hội, thiết chế chính trị, thời kỳ chống ngoại xâm, các nhân vật lịch sử và văn hóa và truyền thống dân tộc.