Hóa học đại cương 2 Cơ sở lý thuyết các quá trình hóa học:Giáo trình Cao đẳng Sư phạm - Trần Hiệp Hải (Đại học Sư phạm, 2004)
Trình bày các lý thuyết về phản ứng hóa học xét dưới góc độ năng lượng, tốc độ, mối tương quan giữa phản ứng hóa học và dòng điện cũng như một số vấn đề thực tiễn của hóa học có liên quan tới đời sống và sản xuất như: ăn mòn kim loại, điện phân, hóa học chất keo...