Đại cương lịch sử Việt Nam - Lê Mậu Hãn (Giáo dục, 1998)
Đề cập đến Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và xây dựng nền dân chủ cộng hòa 1945-1954; Việt Nam trong thời kỳ xây dựng miền Bắc và đấu tranh để thống nhất đất nước 1954-1975. Trình bày Việt Nam xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa 1975-1995.