Trần Hưng Đạo - nhà quân sự thiên tài - Lê Đình Sỹ (Chính trị Quốc gia, 2000)
Giới thiệu về nước Đại Việt và vương triều Trần thế kyrXIII; Quê hương , gia đinh,,thân thế và nhân cách Trần Hưng Đạo. Đề cập đến Trần Hưng Đạo trong ba lần kháng chiến chống Nguyên- Mông; Nghệ thuật quân sự, lý luận, tư tưởng quân sự Trần Hưng Đạo.