Nạn đói 1945 ở Việt Nam = Những chứng tích lịch sử = Historycal records and evidence - Văn Tạo (Viện sử học, 1995)
Đề cập đến nạn đói 1945 ở Việt Nam và tình hình nghiên cứu ở Nhật Bản về tội ác chiến tranh của phát xít Nhật tại Việt Nam. Trình bày các cuộc điều tra thực địa về nạn đói 1945 ở Việt Nam. Giới thiệu một số tư liệu thành văn và ảnh về nạ đói 1945.