Kể chuyện lịch sử nước nhà cho học sinh Thời đầu Nhà Nguyễn - Ngô Văn Phú (Nxb Trẻ, 2009)
Giới thiệu tóm tắt tiểu sử và sự kiện lịch sử gắn với các nhân vật thời đầu nhà Nguyễn: Đào Duy Từ, Nguyễn Khoa Đăng, Nguyễn du, Nguyễn Công Trứ,...