Tuyển tập truyện cổ tích Việt nam Phần truyện cổ tích người Việt - Chu Xuân Diên (Đại học quốc gia Hà Nội, 2001)
Giới thiệu các câu chuyện cổ tích Việt nam, chủ yếu tập trung vào 3 loại: Truyện cổ tích về loài vật, truyện cổ tích thần kỳ; truyện cổ tích sinh hoạt xã hội.