Thơ văn Nguyễn Ái Quốc- Hồ Chí Minh trong nghiên cứu phê bình Tình hình tư liệu, hướng tiếp cân, những vấn đề - Nguyễn Xuân Lạn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Giới thiệu các công trình sưu tầm, công bố về thơ văn Nguyễn Ái Quốc- Hồ Chí Minh; các công trình nghiên cứu, phê bình đề cập đến quan điểm về văn nghệ của Hồ Chí Minh, các công trình nghiên cứu, phê bình về thơ của Hồ Chí Minh.