Văn học so sánh nghiên cứu và dịch thuật - Trần Thanh Đam (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2003)
Đề cập đến nghiên cứu và dịch thuật văn học so sánh. Trình bày sự ra đời và phát triển của văn học so sánh, những ranh giới văn học và văn học thế giới,...