Giaos trình khảo cổ học đại cương Sách dùng cho Cao đẳng Sư phạm - Đinh Ngọc Bảo (Đại học Sư phạm, 2007)
Đại cương về khoa học khảo cổ học: các di tích khảo cổ, các phương pháp nghiên cứu khảo cổ học, nguồn gốc loài người. Nghiên cứu các thời đại khảo cổ; thời đại đá cũ, thời đại đá giữa, thời đại đá mới, thời đại kim khí.