Lịch sửthế giới hiện đại Giáo trình đào tạo giáo viên THCS hệ CĐSP - Nguyễn Xuân Trúc (Giaos dục, 1998)
Đề cập đến Cách mạng Tháng 10 Nga - Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa. Nghiên cứu các nước Tư bản chủ yếu từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 đến nay.