Lịch sử Việt Nam từ thế kỷ X - 1858 - Trương Hữu Quýnh (Đại học Sư phạm, 2004)
Trình bày lịch sử Việt Nam từ thế kỷ X đến đầu thế kỷ XVI: Bước đầu xây dựng và bảo vệ quốc gia độc lập (X); Việt Nam thời Lý - Trần - Hồ ( thế kỷ XI đến đầu thế kỷ XV). Nghiên cứu lịch sử Việt Nam từ đầu thế kỷ XVI - 1858.