Giáo trình lịch sử thế giới hiện đại Sách dành cho CĐSP - Đỗ Thanh Bình (Đại học Sư phạm, 2007)
Đề cập đến Cách mạng Tháng 10 Nga và Chủ nghĩa xã hội hiện thực từ 1917 đến nay. Trình bày các nước Tư bản chủ nghĩa từ sau chiến tranh thế giới thứ nhất đến nay, cuộc cách mạng khoa học công nghệ sau chiến tranh thế giới thứ 2.