Giáo trình lịch sử Việt nam từ 1975 đến nay Giáo trình CĐSP - Trần Bá Đệ (Đại học Sư phạm, 2007)
Nghiên cứu lịch sử Việt Nam từ 1975 đến nay: Việt Nam năm đầu sau thắng lợi kháng chiến chống Mỹ cứu nước ( 1975 - 1976); Việt Nam bước đầu đi lên CNXH và đấu tranh bảo vệ tổ quốc ( 1976 - 1986); Việt Nam trên đường đổi mới đi lên CNXH ( 1986 - 2000). Trình bày về Việt Nam trong sự phát triển lịch sử thế giới ( từ cuối thế kỷ XIX đến nay).