Giáo trình lịch sử thế giới hiện đại Sách dùng cho các trường CĐSP - Trần Thị Vinh (Đại học Sư phạm, 2007)
Nghiên cứu quan hệ quốc tế từ 1918 đến nay, chiến tranh thế giới thứ 2 ( 1939 - 1945). Giới thiệu các nước châu Á, châu Phi và Mỹ La Tinh từ 1918 đến nay. Đề cập Việt Nam và Đông Nam Á trong xu thế hợp tác với hội nhập khu vực.