Dân tộc học đại cương - Lê Sĩ Giáo (Giáo dục, 2006)
Trình bày các chủng tộc ngữ hệ trên thế giới; Các tiêu chí và các loại hình cộng đồng tộc người. Nghiên cứu một số vấn đề cơ bản của xã hội nguyên thủy; các hình thái tôn giáo sơ khai.