Lịch sử thế giới cổ trung đại Giáo trình cao đẳng sư phạm - Nghiêm Đình Vỳ (Đại học Sư phạm, 2004)
Trình bày một số vấn đề về lịch sử xã hội nguyên thủy và cổ đại thế giới. Nghiên cứu các quốc gia phong kiến phương Đông và phương Tây: Châu Á, Tây Âu thời trung đại ( thế kỷ V - XVI).