Nhập môn sử học Giáo trình đào tạo giáo viên THCS hệ CĐSP - Phan Ngọc Liên (Đại học Sư phạm, 2003)
Khái lược về nhập môn sử học, trình bày những hiểu biết cơ bản về lịch sử và khoa học lịch sử. Giới thiệu một số quan điểm cơ bản của CH Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh được vận dụng vào nghiên cứu, học tập lịch sử.