Lịch sử văn minh thế giới - Vũ Dương Ninh (Giáo dục, 2009)
Giới thiệu văn minh của Bắc Phi và Tây Á; Ấn Độ; Trung Quốc; Khu vực Đông Nam Á; Hy Lạp - La Mã cổ đại; Tây Âu thời trung đại. Nghiên cứu sự xuất hiện văn minh công nghiệp; văn minh thế giới thể kỷ XX.