Giáo trình Lịch sử Việt Nam ( 1945 - 1975) - Trần Bá Đệ (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng, kháng chiến chống thực dân Pháp giành và bảo vệ độc lập dân tộc ( 1945 - 1954 ). Nghiên cứu về xây dựng CNXH ở miền Bắc, kháng chiến chống Mỹ cứu nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ( 1954 - 1975 ).