Hệ thống các phương pháp dạy học Lịch sử ở trường THCS - Trịnh Đình Tùng (Giáo dục, 2000)
Trình bày quá trình dạy học lịch sử ở trường phổ thông và bản chất của nó. Khái niệm về phương pháp dạy học, các cách phân loại phương pháp dạy học lịch sử. Giới thiệu sử dụng sách giáo khoa và các loại tài liệu học tập khác.