Lịch sử Việt Nam : Từ nguồn gốc đến thế kỷ X Sách CĐSP - Nguyễn Cảnh Minh (Giáo dục, 1998)
Trình bày thời kỳ nguyên thủy; thời kỳ bắt đầu dựng nước. Nghiên cứu thời kỳ đấu tranh giành độc lập chống Bắc thuộc từ trước công nguyên đến năm 938.