Lịch sử quan hệ quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc Á - Phi - Mĩ Latinh ( từ 1918 đến năm 1995) Giáo trình đào tạo giáo viên THCS hệ CĐSP - Nguyễn Anh Thái (Giáo dục, 1998)
Giới thiệu hệ thống véc xai - Oa Sinh Tơn và sự hình thành trật tự thế giới mới sau chiến tranh; Quan hệ quốc tế trước và trong chiến tranh.